KỶ NIỆM "2 TRONG 1"

By phan lê châu nữ

Hôm nay nhà mình kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và long trọng kỷ niệm 37 năm ngày thành lập chồng cha của ba mẹ con mình. Kỷ niệm "2 trong 1" cũng thật tiện.

More...

Ông già Noel gửi thư cho Nấm và Bảo

By phan lê châu nữ

 

Xứ sở Tuyết ngày 20 tháng 12 năm 2010

Hai cháu Chí Bảo và Gia Bảo yêu thương của ông!

Vậy là sau một năm ông cháu mình được gặp nhau. Ông rất vui khi nhận được thư của cháu và cũng vui hơn nữa khi được tặng quà cho hai cháu cùng nhiều trẻ em trên khắp thế giới nhân dịp Noel. Vì sao cháu biết không? Vì đem lại niềm vui đến cho người khác đặc biệt là trẻ em sẽ làm mình vui lên rất nhiều đấy cháu ạ.

Trong thư Chí Bảo không kể nhiều nhưng ông biết rất rõ hình tình học tập vui chơi sức khỏe v.v. của hai anh em.

Ông rất thương khi Gia Bảo gặp bất hạnh. Nhưng ông tin rằng với tình yêu thương của mọi người Gia Bảo sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Chí Bảo nhớ yêu thương quan tâm đến Gia Bảo nhiều hơn nữa để bù đắp phần nào cho em cháu nhé. Còn Gia Bảo cháu hãy cố gắng lên! Ông biết là Gia Bảo cũng hay buồn tủi nhiều lắm. Gia Bảo cũng đã biết nhiều tấm gương bị tật nguyền nhưng biết vươn lên trong cuộc sống rồi đó ông tin là Gia Bảo của ông cũng sẽ làm được như vậy.

Năm nay ông biết Chí Bảo có nhiều thành tích lắm nhưng cháu chưa khoe với ông. Nào là đoạt giải nhì cờ vua cấp trường nào là được tham gia Hội khỏe Phù Đổng của thành phố nè thi giữa học kỳ 1 cháu cũng đạt kết quả tốt nè... Nhưng mà cháu biết không cháu học không phải để đạt điểm 10 môn này hay môn kia mà cháu cần học để hiểu biết học cho chính tương lai của cháu và đôi khi cho tương lai của em Gia Bảo nữa và quan trọng nhất học để biết trở thành người tốt.

Cháu nhớ chăm đọc sách siêng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức từ sách vở từ internet cháu hãy biết khám phá thế giới xung quanh biết yêu thương mọi người biết chia sẻ giúp đỡ... Đến lúc ấy cháu sẽ thấy cuộc sống chung quanh thật là thú vị và mọi người cũng thật đáng yêu. Ông tin là như vậy.

Ông mong rằng hai anh em cháu sẽ hài lòng với món quà nhỏ ông tặng. Ông chúc các cháu thật vui vẻ.

Tạm biệt hai cháu. Ông còn phải viết thư cho nhiều bạn nhỏ ngoan ngoãn đáng yêu như hai cháu nữa.

Ôm hôn hai cháu của ông. Chúc hai cháu ngoan ngoãn sức khỏe.

Ông già Noel

More...