NẤM VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

By phan lê châu nữ

CHÚC MỪNG SINH NHẬT NẤM


Các anh chị các bạn cùng xóm đặc biệt quan tâm đến Nấm một phần vì Nấm bị bệnh hiểm nghèo; một phần vì Nấm lém lỉnh thông minh. Những bạn nhỏ những anh chị láng giềng của Nấm cực kỳ dễ thương. Gần như tất cả các bạn đều là con ngoan trò giỏi. "Học hết sức chơi hết mình" - đó là phương châm của các bạn xóm Nấm.

More...

YÊU VẬY MỚI YÊU!

By phan lê châu nữ

Đọc blog của HBL thấy thích bài này quá bèn mạn phép "cóp" về nhà mình. Mong gia chủ đại xá...


EM SẼ YÊU KHI CÒN CÓ THỂ

Anh ạ

Em sẽ yêu khi còn có thể

Khi mạch máu trong tim còn đập khẽ

Còn mê man tình ý rưới xuân nồng

Sẽ yêu đời bằng trong trẻo bao dung

Sẽ hít đẫm thở hơi anh dịu nhẹ

Nếm môi anh trong nếp mùa lặng lẽ

Hoàng hôn thơm nắng ngọt ngẩn ngơ vàng


Mé sông chiều lau lách trắng miên man

Ngả phơ phất ngợp bờ cơn gió mới

Trăng viên mãn cuối trời da diết tới

Khát vòng tay sóng dạt cõi phiêu bồng

Đời đã tràn thương nhớ giữa không trung

Thì đâu tiếc triệu đêm dài cô lẻ

Tận kiếp trước kiếp sau rồi cũng thế

Tình ta bay trong ánh sáng vô cùng

Hãy yêu đi

Khi ta còn có thể

Dẫu mai thành

Cát bụi chốn thinh không...
(http://banglang.vnweblogs.com/post/13386/207660)

More...

GÃ TỪ QUAN

By phan lê châu nữ

                                      Ngày xưa có gã từ quan

Lên non tìm động hoa vàng ngủ say

Mình ngỡ rằng đó chỉ là "chuyện ngày xưa" của Phạm Thiên Thư bởi ngày nay làm gì có ai dại dột (hoặc bị tâm thần) đến mức từ quan.

More...

KỶ NIỆM NGÀY YÊU

By phan lê châu nữ

  Anh có nhớ hôm nay là ngày nào không? Chắc chắn là bí. Công việc nhà cửa con cái đã làm anh quên hết rồi chớ chi. Biết anh là người thiếu kiên nhẫn trong chuyện tình cảm hà cớ gì em bắt anh phải chờ lâu em xin nói ngay: Hôm nay là ngày kỷ niệm 11 năm 1 tháng 1 ngày chúng mình yêu nhau. Ráng suy ra thử mình chúng mình yêu nhau ngày nào. Ngày 2 tháng 12 năm 1998. Anh còn nhớ hay anh đã quên?

More...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

By phan lê châu nữ

     Chúc mọi người đều có một gia đình để yêu thương một bờ vai để nương tựa một tấm lòng để sẻ chia một bàn tay để truyền hơi ấm... Và thật nhiều điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người trong năm 2010.

More...

CẢM ƠN CON

By phan lê châu nữ

 

...Tại sao một chữ bẻ đôi bà ngoại cũng không biết mà bà làm phong phú tâm hồn mẹ với biết bao nhiêu câu chuyện cổ tích; bà đưa mẹ vào giấc ngủ êm đềm với những câu hát lời ru ngọt ngào đằm thắm?

More...

TỰ TRÁCH/CƯỜI MÌNH

By phan lê châu nữ

 

Bản tự nhận xét khuyết điểm của đồng nghiệp mình thường là "Chưa mạnh dạn đấu tranh tự phê bình và phê bình". Còn mình khuyết điểm lớn nhất của mình là "Mạnh dạn trong đấu tranh tự phê bình và phê bình". Và đây là...

MÌNH LÀ NGƯỜI MẸ CHƯA NGOAN

More...

ĐỐI ĐÁP NGỘ NGHĨNH

By phan lê châu nữ

 

Tongue outVô hóa chất khiến tóc Nấm rụng. Nấm nói:

   - Mẹ ơi con xấu quá tóc con rụng gần hết rồi.

Mẹ bảo: Môi con đỏ da con trắng mắt con tròn xoe tai con xừng mũi con cao khi cười con còn có một lúm đồng tiền nữa. Nói chung con là cậu bé đẹp trai nhất.

   - Nhưng mà nếu tóc con không rụng thì con đẹp trai hơn phải không mẹ.

Nấm chuyền hóa chất tại BV Ung bướu tháng 11 năm 2008

LaughingCô Ba đi làm tận Bình Dương Nấm điện thoại bảo: Cô Ba về với con đi con nhớ cô Ba quá. Nghe vậy cô Ba vội mua vé lên tàu về quê. Nấm trông cô Ba từng giờ và lên ga đón cô Ba. Tàu đến trễ Nấm bực: Nấm đã nói đi tàu SE cho nhanh rứa mà cô Ba đi tàu SH cô Ba thiệt chẳng thông minh tí nào ("Chinh chiến" tàu xe nhiều nên Nấm rất rành).


SmileMẹ đọc chuyện  Tích Chu cho Nấm nghe. Nghe xong Nấm thắc mắc: "Nấm cũng hư Nấm bỏ bà nội chạy đi chơi hoài rứa mà bà nội không biến thành chim như bà của Tích Chu".

More...

ÔNG GIÀ NOEL GỬI THƯ CHO CHÍ BẢO VÀ GIA BẢO

By phan lê châu nữ

 

Thương gửi các cháu Chí Bảo và Gia Bảo!


Từ xứ sở tuyết xa xôi và lạnh giá ông đã nhận được thư của hai cháu.

Như những lần trước ông cảm thấy rất xúc động khi nhận được từ hai anh em cháu lời chúc tốt đẹp và lời tự nhận xét là hai cháu còn chưa được ngoan. Các cháu thật thà như vậy là rất tốt. Mong ước của các cháu về những món quà nhỏ trong dịp Noel này cũng dễ thương làm sao!

More...

CHUYỆN CỦA NẤM

By phan lê châu nữ

               Được ở nhà 5 tháng mà không phải lui tới bệnh viện là niềm vui lớn nhất của Nấm của cả nhà. Dẫu vậy ngày nào Nấm cũng phải uống thuốc để chờ ngày ra Bệnh viện Trường Đại học Y Huế khám.

Hình như Nấm ý thức được bệnh của mình nên ngày nào Nấm cũng chịu uống thuốc: thuốc bắc thuốc nam thuốc đông thuốc tây - đủ loại ròng rã suốt 4 tháng. Dù đôi khi Nấm cũng than vãn: "Uống thuốc hoài mệt quá mẹ ơi". Nhưng sắp đến ngày đi Huế Nấm không chịu uống thuốc nữa...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','5bdna4te4mb10tfmnq1i6atfc2','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:34','/news/page-4.html')