Chúc mừng sinh nhật Chí Bảo

 

Vậy là hôm nay Chí Bảo tròn 11 tuổi. Và đây không phải là lần đầu tiên mẹ và Nấm vắng mặt trong sinh nhật Chí Bảo. Mấy năm trước sinh nhật con thì mẹ và em cũng ở bệnh viện. Hôm trước con có "gợi ý" muốn được tặng quyển "Từ điển danh nhân thế giới" nhân sinh nhật. Vậy mà mẹ thật có lỗi khi trước khi đưa em Nấm đi Huế để chữa bệnh lại chưa kịp mua sách làm quà tặng con. Thôi thì con hãy xem như entry này là quà sinh nhật nhé.


Nấm bị bệnh mẹ biết Chí Bảo phải chịu nhiều thiệt thòi. Ngay cả đêm con biểu diễn văn nghệ mẹ cũng không thể đi theo con để cổ vũ động viên được. Hay như đợt giao lưu học sinh giỏi cấp trường sắp tới đây mẹ cũng không thể sát cánh với con mà một cậu bé nhút nhát như con thì lời động viên qua điện thoại có lẽ chưa đủ. Mẹ mong con bình tĩnh cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất có thể.

 Chí Bảo trong tiết mục "Vũ điệu cha cha cha"

 

Nấm lại đi viện

Đúng là "chạy trời không khỏi lạnh". Trời đang nắng ấm mẹ và cô Ba đưa Nấm đi Huế vì nghĩ đợt này nếu phải phẫu thuật nốt mắt còn lại thì thời tiết ấm áp sẽ làm Nấm dễ chịu hơn. Nhưng Nấm vừa đến Huế cũng là lúc có đợt không khí lạnh xuất hiện. Huế lạnh hơn nhiều so với Quảng Nam. Đấy là mẹ với cô Ba thấy vậy chứ với Nấm thì lạnh như thế này cũng chẳng "xây-nhê" gì lúc nào Nấm cũng chẳng chịu mặc áo ấm.


                                                               Nấm buồn hiu trước lúc lên tàu

Mắt Nấm mấy hôm nay sưng tấy đỏ và chảy nước mắt. Người ngoài nhìn vào có cảm giác rất đau nhức vậy mà Nấm vẫn cứ như không. Nấm còn hỏi mẹ: "Mẹ tưởng tượng là con đau lắm phải không con chỉ hơi khó chịu vì chảy nước mắt thôi" (Nấm thường dùng từ ngữ rất văn vẻ rất chính xác và cũng rất người lớn như vậy). Điều cả nhà lo lắng là Nấm không chịu nằm im để chụp MRI. Vì như vậy sẽ phải gây mê rất tốn thời gian và mệt mỏi.  Nhưng Nấm chỉ nằm im được 25 phút đến khi tiêm thuốc cản quang thì Nấm không chịu. Mẹ cô Ba và bác sĩ khuyên dỗ đủ cách cũng không được. Nấm đổ thừa: "Tại lâu ni ba mẹ không đưa con đi bệnh viện nên chừ tiêm thuốc con sợ lắm". Dỗ không xong người lớn chuyển sang dọa nạt. Nấm cũng dọa lại: "Con không thèm chữa bệnh nữa để con chết cho rồi". Việc chụp MRI thế là gián đoạn lúc ấy đã gần 12 giờ trưa.

Suốt một buổi trưa mẹ và cô Ba thuyết phục được Nấm. Đến chiều Nấm trở nên ngoan ngoãn nhất là khi nghe bác sĩ gọi đùa "Mời đại ca Phan Gia Bảo". Nấm vô phòng bảo "Chừ con là Trương Vô Kỵ". May  sao bác sĩ cũng mê kiếm hiệp trò chuyện với Nấm quanh đề tài này vậy là Nấm ngoan ngoãn đưa tay cho bác sĩ tìm ven. Tay Nấm mập mạp tròn lẳng nên tìm ven rất khó phải đâm đến hai chỗ mới được. Và Nấm được đưa vô phòng nằm im thêm 20 phút nữa. Trong 45 phút chụp MRI mẹ được ở bên cạnh đọc sách cho Nấm nghe. Đến cuối giờ chiều kết quả của Nấm vẫn chưa có trong khi những ngươi chụp sau Nấm đã có. Mẹ vẫn rất lo không biết kết quả thế nào nhưng chắc là khối u trong mắt Nấm vẫn còn. Lạ và mừng một điều Nấm không bao giờ tỏ ra đau đớn hay mệt mỏi. Lại thêm một ngày chờ đợi nữa. Nấm cố gắng chịu đựng con nhé.

Mẹ Nấm

@ Cô Hằng An

Nấm đã về nhà nhưng mẹ Nữ thấy kết quả cũng không khả quan lắm với lại mẹ Nữ cũng hơi bận rộn nên chưa viết được. Hẹn vài ngày nữa cô Hằng An nhé.

Hằng An

Lâu lâu ghé thăm gia đình Bảo Bảo. Cô HA mong mẹ Nữ và ba Chín viết entry mới kể chuyện Nấm những ngày ở viện vừa rồi ghê.

Văn Trịnh Quỳnh An

nhớ Tam Kỳ và gia đình Bảo Bảo

Lại đọc entry trong những ngày bận rộn thế này.
Con nhớ Tam Kỳ và gia đình Bảo Bảo.

Mẹ Nấm

Mẹ Nấm

Nhớ lại hồi còn ở Báo Quảng Nam thấy tình cảm ghê chị hả. Hồi đó còn độc thân bây giờ chị em mình ai cũng sinh đẻ đủ chỉ tiêu rồi còn chi nữa. Nấm đã được nghe đọc nhiều sách lắm rồi chị Thủy nghe. Mỗi tuần em gần như lục tung cả thư viện tỉnh để tìm sách mới phù hợp với Nấm đó chị. Chị mua sách tặng Nấm không khéo bị trùng đó. Khi nào vô Tam Kỳ ghé em nhé.

Nguyễn Thanh Thủy

Gởi cả nhà Châu Nữ

Lâu lắm rồi chị không lên mạng cơ quan lại chuẩn bị cắt internet ra khỏi máy công tác nên "đứt tay".
Chúc mừng sinh nhật Chí Bảo nha. Gần 12 năm rồi mà cô Thủy vẫn nhớ câu chuyện của ngày xưa khi mẹ Nữ sinh Chí Bảo. Ngỡ là một công chúa hóa ra hoàng tử. 11 năm trôi đi Chí Bảo chuẩn bị trở thaàn học sinh Trung học cơ sở. Thêm một tuổi lớn nhiều hơn và thaàn công sẽ đón đợi Chí Bảo phía trước đấy.
Gởi Gia Bảo. Cố lên nha con. Co THủy phục con lắm đó. Có một lời hứa với Gia Bảo mà cô vẫn chưa thực hiện được: là tặng sách cho Gia Bảo. Nhất định cô sẽ thực hiện vào một ngày gần nhất. Chắc là cuối tháng 3 này đấy. Mọi việc rồi sẽ qua phải không Gia Bảo. Dũng cảm lên nha chú lính chì.

Ba Chín

Cô Hoài Vân

Cô Hoài Vân ơi Nấm đã xong thủ tục nhập viện rồi. Hy vọgn mọi việc sẽ diễn biến tốt đẹp. Riêng Chí Bảo đợt này hơi bận vì đang ôn lại kiến thức để chuẩn bị thi Rung chuông vàng và giao lưu với các anh chị sinh viên Hàn Quốc chắc là tạm thời chưa thể viết blog tiếp được.
Cám ơn cô Hoài Vân đã ghé thăm. Chúc cô sức khỏe thành đạt!

Phan Chín

Bạn Từ Dạ Linh và Hoài Hương

Rất cảm kích vì hai bạn theo rất sát những diễn biến của Nấm qua blog này. Gia đình mình cũng hy vọng là điều kì diệu sẽ đến với Nấm dù biết rằng tình hình càng lúc càng có vẻ xấu đi.
Chúc bạn Từ Dạ Linh và bạn Hoài Hương vui khỏe. Riêng chúc Từ Dạ Linh sớm có người nâng khăn sửa túi.
(Phan Chín comment theo "ủy quyền của Châu Nữ)

ba Chín

Cô Thanh Chung và cô Hoalucbinh

Rất cám ơn cô Thanh Chung và cô Hoalucbinh. Tuy nhiên quà sinh nhật mà các cô dành cho Chí Bảo có lẽ nên thôi vì ở Tam Kỳ ba Chín đã mua rồi. Các cô ở xa quan tâm đến giadinhbaobao vậy là quý hóa lắm rồi đừng bận tâm nhiều chuyện quà cáp nữa.
Hiện tại Nấm đã làm xong các thủ thuật cận lâm sàng và chính thức nhập viện. Hướng xử lý tiếp theo có lẽ là tiếp tục chạy gamma lần nữa. Kết quả cụ thể thế nào còn phải chờ thêm.
Kính chúc hai cô vui khỏe hạnh phúc!
(ba Chín comment theo "ủy quyền" của mẹ Nữ)

Hoài Vân

@ Mẹ Nấm và 2 bé Bảo

Chúc mừng SN Chí Bảo học giỏi và viết blog hay nha con.
Mẹ Nấm và Nấm cố lên nhé. Chắc là mọi sự sẽ tốt đẹp thôi.

hoalucbinh

Chào Chí Bảo. Chúc sinh nhật vui thật nhiều nhé. Cô Lục Bình được lệnh của cô Thanh Chung Hoài Vân Lâm Cúc đi tìm sách tặng Chí Bảo. Quà sẽ ra hơi muộn. Chí Bảo đừng giận nhé.
Chúc Nấm mau khỏi bệnh. Nấm có cái miệng xinh quá.
Chín ơi địa chỉ là Ngọc Nữ báo Quảng Nam. số 3 Phan Bội Châu Tam Kỳ Quảng Nam phải không.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','vn19aa10fn5bn3k0tdv1v18d16','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:30','/a281750/chuc-mung-sinh-nhat-chi-bao.html')