Tại hạ nhớ các hạ

 

Chí Bảo rất mê đọc sách đặc biệt là truyện kiếm hiệp. Hôm nay mẹ giới thiệu entry trên blog của Chí Bảo (http://violet.vn/phutrang22/entry/show/entry_id/4986061).


                                                      Tại hạ nhớ các hạ

Tại hạ sung sướng bao nhiêu khi nghe ân sư thông báo lịch nghỉ tết thì trong những ngày tết tại hạ buồn vì nhớ các hạ bấy nhiêu. Để quên đi nỗi muộn phiền tại hạ đã nhờ sư mẫu mượn về hai bộ kiếm hiệp của lão tiền bối Kim Dung và đã xơi tái gần hết.

Sư phụ của tại hạ suốt ngày ca cẩm sợ tại hạ đọc nhiều nếu bị "tẩu hỏa nhập ma" thì vô phương cứu chữa vì vậy đã cấm tại hạ luyện công. Vậy là trong khi toàn gia chìm vào giấc ngủ tại hạ nhẹ nhàng bật đèn luyện võ công đến tận canh ba báo hại sáng ra tại hạ gần như đứt hết kinh mạch. Nhưng ngược lại sư mẫu thì khuyến khích tại hạ đọc kiếm hiệp bảo đọc kiếm hiệp để biết sống như một chính nhân quân tử thậm chí còn chỉ giáo "nếu làm văn mà con đưa kiếm hiệp vô thì... càng tốt". Híc tại hạ cũng muốn vậy nhưng phải luyện võ công thâm hậu đến mức thượng thừa mới có thể làm được chuyện này phải không các hạ.

Chưa hết đâu sư đệ của tại hạ dù mới 6 tuổi đầu cũng mê tít thò lò. Hễ động khẩu là thế nào cũng có một câu trong kiếm hiệp. Thật khủng đó các hạ. Ngày tết ba mẹ đưa sư đệ đi ngao du sơn thủy thăm thú người thân mọi người khen cu cậu thông minh thì cu cậu liền xuất chiêu : "Cao nhân tất hữu cao nhân trị". Tại hạ nghe mà đành bái phục thúc thủ.

Bi chừ thì tại hạ đành chỉ nghe ké với sư đệ mà thôi vì còn phải ngồi tụng bài cũ khổ còn hơn luyện công ở Thiếu Lâm tự chứ không thì nhỡ ân sư kiểm tra công phu đã truyền đạt mà không thuộc thì khốn. Lại còn phải tập khiêu vũ với các hảo bằng hữu để vinh danh môn phái 5.3 nữa trong đêm văn nghệ sắp tới nữa. Giá như ân sư và chưởng môn phái chuyển tiết mục khiêu vũ thành biểu diễn côn quyền thì hợp với sở trường tại hạ biết mấy phải không các hạ?

Mẹ Nữ

Nhà mình sách nhiều nhưng chưa có bộ kiếm hiệp nào hết Hương ơi. Mẹ Nữ toàn mượn của mấy cô ở cơ quan cho Nấm và Chí Bảo đọc còn mình đã đọc lâu rồi hồi đó mượn ở thư viện tỉnh. Hoài Hương được phụ giúp "hàn nho" Cao Tự Thanh đã quá ta. Truyện Kim Dung ở NXB Văn học chủ yếu do Lê Khánh Trường Lê Việt Anh Vũ Đức Sao Biển dịch... Nữ chưa đọc sách của Cổ Long và Ngọa Long Sinh không biết có vượt qua được Kim Dung không?

Hoài Hương

"Hạ" đọc xong liền cười mà phán rằng: "khá lắm khá lắm!". Hihi!
Thì ra là mẹ Nữ cùng luyện công với hai đệ tử dữ ha!
Trước đây mình cũng phụ giúp chú Cao Tự Thanh một thời gian. Chú dịch sách chưởng của Cổ Long và Kim Dung nhiều lắm! Sách nào in xong chú cũng tặng cho 01 bộ thằng Tường nhà mình cỗm về đọc hết giờ ở nhà cũng còn được một vài bộ.Trong các dịch giả dịch sách kiếm hiệp chú Thanh là người dịch hay nhất đó không phải PR dùm chú Thanh đâu nha mẹ Nữ tìm đọc thì khắc biết!

Mẹ Nấm

@ Chú Khải Nguyên cô Hằng An

Chí Bảo sướng mê tơi khi đọc được những comment của cô Hằng An và chú Khải Nguyên. Chí Bảo viết xong cũng được mẹ sửa nhiều. Ảnh viết rất có ý nhưng hay bị lỗi "thì mà là...".

Nguyễn Lâm Cúc

Chúc năm mới

Tân Mão vừa sang NLC thân chúc Gia đình Bảo Bảo một năm nhiều niềm vui tin lành và dồi dào sức khỏe nha.

Khải Nguyên

Chí Bảo càng viết càng... "ba Nấm"! =D>

Hằng An

Tiếc quá! Tiếc quá! Cô Hằng An muốn com một câu có chất "kiếm hiệp" tí mà không đạt yêu cầu rồi. Đọc blog Chí Bảo mà cô HA cười mãi hok thôi này. Vui ghê!

À hôm trước cô có đưa bài "Lớp tớ xuất sắc nhất!" của Chí Bảo cho các anh chị lớp cô đọc (để làm gương) mà chưa kịp xin phép. Thui cái lỗi này tính luôn vào công PR cho blog Chí Bảo nha! Hihi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','pvbqcg7rvrcr6mgo24fhjlrrl7','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:19','/a279988/tai-ha-nho-cac-ha.html')