Nói với con

 

Vậy là một năm mới lại đến. Các con được thêm một tuổi. Thêm một tuổi là mất đi một tuổi của thời thơ ấu của quãng đời học sinh.

Thêm một tuổi cũng có nghĩa là nên ngoan ngoãn và biết vâng lời hơn. Chí Bảo ngoài việc học phải biết giúp đỡ ba mẹ và yêu thương Nấm nhiều hơn ít tỵ với nạnh em hơn nghe con.

Năm nay mẹ rất vui khi Chí Bảo không phụng phịu khi ba mẹ bảo về quê; rất vui khi em Nấm dù sưng mắt nhưng không khóc và cũng bớt quậy.

Đã hơn 10 năm sống và làm việc tại Tam Kỳ nhưng chỉ có duy nhất một năm gia đình mình ăn tết ở đây đó là năm mẹ sinh em Nấm. Tết năm ấy em Nấm vừa đầy tháng. Còn lại tết nào nhà mình cũng dắt díu nhau về quê ăn tết. Ba mẹ sống xa gia đình xa ruột thịt xa người thân vậy nên phải lấy bạn bè làm anh em lấy láng giềng làm bà con. Nhưng tết đến thì phải về quê. Ở đó mẹ mới thấy mình được sống trong tình cảm ruột thịt sự quan tâm sự yêu thương.

Tuổi thơ ba mẹ mong đến tết để được ăn những bữa ngon mặc một bộ quần áo mới. Tuổi thơ con mong đến để được... nhận tiền lì xì bởi quanh năm ăn mặc đều như... tết.

Ở nhà với Nấm được gần 10 ngày. Hôm nay ba mẹ đi làm lại Chí Bảo thì đi học mẹ thấy nhớ thương Nấm và cô Ba.

Năm mới ai cũng nghĩ và hy vọng về những cái mới những điều tốt đẹp. Mẹ cũng nghĩ như thế cho mọi người và gia đình mình đặc biệt là cho con trai yêu thương của mẹ.

Châu Nữ

Quảng Nam trở trời nên Nữ đang đau đầu và ho đừ điếc đây Hương. Tiền lì xì Nấm và Bảo nuôi trong heo đất hẹn đến tháng giêng sẽ đưa đi "nuôi" ở ngân hàng. Mấy ảnh chưa biết tiền là chi hết chỉ biết nhận tiền là vui thôi.
À trường Huỳnh Ngọc Huệ của mình chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập Hương có tâm tư tình cảm gì thì viết bài tham gia tập san của trường cho vui nhé.

Hoài Hương

Mẹ lại kể chuyện "cổ tích"!

Hương cũng thường kể chuyện ở quê chuyện ngày còn nhỏ cho các con nghe. Mấy bé lúc nào cũng thích nghe và tưởng tượng đó là chuyện "cổ tích". Bây giờ quần áo bánh kẹo đồ ăn cho ngày tết thì ngày thường các con đều đầy đủ cả nên bánh kẹo ra tết vẫn còn ê hề. Tuổi trẻ của mẹ Nữ mẹ Hương thì thèm được diện đồ đẹp được ăn mứt bánh... đặc biệt là được lì xì. Năm nay 2 bé Bảo được lì xì nhiều không? 2 công chúa của mẹ Hương được lì xì được khoảng 6 triệu (trong đó của ba mẹ hết 2 4 triệu rồi). Hai bé lên kế hoạch gửi ngân hàng để dành tiền để sau này tự đóng tiền học phí(!)làm mẹ Hương cũng vui vì bé biết nghĩ cho tương lai. Mà thực ra bé cũng chưa biết sử dụng tiền để làm gì nữa biết đâu vài ngày nữa hứng chí thì đòi tiền mẹ Hương để đi chơi thú nhún đi ăn kem cũng không chừng!
Vài dòng chia sẻ cùng giadinhbaobao chúc cả nhà năm mới vui khỏe hạnh phúc thành đạt. Chúc Nấm mau hết bịnh chúc Chí Bảo học giỏi và ngoan nhé!

hoalucbinh

Chúc Nấm năm nay viết nhiều truyện ngộ nghĩnh hơn nhé. Chúc cả gia đình may mắn