Chuyện nhỏ của Nấm và Chí Bảo

 

"Tứ ngôn tứ cú"

Mẹ vừa về đến nhà Nấm mở cửa và giục mẹ đưa bài thơ Nấm mới sáng tác lên blog. Bài thơ như vầy:

Bê già bê non

Bê chạy lon ton

Bê gặm cỏ non

Bê là cái lon

Chấm hết.

Xuất xứ bài thơ của Nấm: "Bê già" là "ba zề" (tiếng Quảng: "zề" là "về"). Bài thơ này Nấm làm để mừng ba đi làm về.

Khúc "Tiếu ngạo giang hồ"


Một chú rôbốt phát ra âm thanh "pằng chíu" và một chú hổ phát ra tiếng nhạc là hai trong số những món quà Nấm được tặng nhân sinh nhật vừa qua. Ở nhà Nấm bật nút cho rôbốt và chú hổ cùng phát ra âm thanh một lúc thiệt là đinh tai nhức óc. Nấm bảo đó khúc "Tiếu ngạo giang hồ". Trong đó chú rôbốt là Lưu Chính Phong tấu tiêu phổ; chú hổ là Khúc Dương tấu cầm phổ.

P.S: Mới đây mẹ mượn bộ "Tiếu ngạo giang hồ" của cô Mỹ Dung - cơ quan mẹ cho Chí Bảo đọc. Nấm ghiền quá. Vậy là cô Ba đọc cho Nấm nghe trọn bộ luôn. Mẹ cũng không ngờ Nấm nghe nhớ và hiểu nữa.


Chí Bảo có website

Trình độ tin học của Bảo cũng "quèn quèn" vì vậy mà mẹ không tin khi Bảo khoe: "Con đã có trang web". Website của Chí Bảo có địa chỉ: http://violet.vn/phutrang22

(phú trang là quê nội 22 là ngày sinh của Bảo). Mẹ giới thiệu bài viết đầu tiên của Bảo trên website này. (Chí Bảo đang là học sinh lớp 5/3 Trường Tiểu học Trần Quốc Toản).

Lớp tớ xuất sắc nhất ! (http://violet.vn/phutrang22/entry/show/entry_id/4825257)

Hôm nay nhà trường sơ kết học kì I tớ cũng tranh thủ khoe khoang thành tích của lớp 5/3 chúng tớ chút xíu.

Nói là bài bản là: học kì I vừa qua nhờ có sự quan tâm của sư phụ sư mẫu chúng tớ của các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường của các thầy cô bộ môn của các cô giáo cấp dưỡng (nhờ các cô ấy chúng tớ mới có sức khỏe để học tập) đặc biệt là nhờ cô giáo chủ nhiệm Minh Thanh của lớp tớ quan tâm động viên giảng dạy tận tình đôi khi... nghiêm khắc nữa. Nhưng quan trọng hơn hết chẳng phải tớ tự cao tự đại đâu nhé ấy là nhờ sự cố gắng vượt bậc của bản thân mỗi chúng tớ.

Tớ sẽ điểm sơ qua thành tích của lớp trong học kì I các ấy xem thử có đáng bái phục bái phục không nhé.

- Báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam: nhất khối

- Hội thi giữ vở rèn chữ: Bạn Đỗ Chu Phong hiền lành đáng yêu đem về một giải nhất cấp cấp trường. Con trai mà giữ vở như vậy các bạn thấy có "oách" không. Hơi buồn một chút nhưng Lê Mỹ Uyên cũng kịp thời rinh được giải ba.

- Trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường phần chào hỏi chúng tớ được giải ba tập thể (cái này bị mấy bạn đổ thừa do cái míc của trường í ẹ quá không biết có đúng không hôm đó tớ bận đi đá bóng trận đầu tiên nên không dự với lại trình độ Anh văn của tớ còn lâu mới đuổi kịp các bạn tớ hứa khi lên cấp 2 tớ sẽ "phục thù" cái anh chàng ngoại ngữ khó gặm này); Chu Phong đoạt giải nhì Vân Anh Gia Bảo Kiến Quốc giải ba và còn một số bạn đoạt giải khuyến khích nữa.

- Hội khỏe Phù Đổng năm nay thi 2 môn cờ vua và bóng đá mini nam. Cờ vua tớ rinh giải nhất khối nhì trường (tớ rất tiếc về kết quả này). Còn bóng đá sắp tới đây đội bóng do tớ làm đội trưởng sẽ tranh giải ba với trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm. Các cậu đừng cười nhé chuyện là ở trường và ở nhà mấy cầu thủ trường tớ được "chăm sóc" kỹ càng quá nên bạn nào mập ú chạy không nổi. Chỉ có tớ và Đình Phúc lớp tớ không chịu mập nên mới tả xung hữu đột cứu nguy cho đội thôi.

- Về học tập số bạn được xếp loại nhiều vô thiên lủng tớ không thống kê được.

Đấy thành tích lớp tớ đấy cũng không đến nỗi nào phải không các ấy.

Sắp tới đây ngoài chuyện học chúng tớ còn vô số chuyện để làm nữa. Sẽ rất cực đây nhưng chúng tớ sẽ cố gắng. Lớp tớ đã thành lập đội tuyển gồm 12 bạn (tớ cũng nằm trong danh sách ấy đấy) tham dự giao lưu học sinh giỏi cấp trường tiến tới cấp thành phố; thành lập đội văn nghệ tham gia chương trình "Mừng Đảng đón Xuân" của trường...

Tớ tin rằng lớp tớ sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mong mỏi của các sư phụ sư mẫu và thầy cô. Các ấy chờ xem nhé.

Châu Nữ

@ Hoài Hương

Tại hồi có bầu Nấm anh Chín thích Nữ sinh con gái. Với lại xuất xứ của tên Nấm là: Hồi nhỏ miệng Nấm mọc đầy... Nấm. Nữ đã đọc blog của Hương viết ít mà mà rất "siêu". Nữ dùng gmail tại địa chỉ: baovame@gmail.com (baovame là "Bảo và mẹ" đó Hoài Hương thấy hay không? Nữ hay nhận và gửi văn bản nên dùng gmail tiện hơn yahoo. Yahoo Nữ cũng có địa chỉ nhưng quên password mất rồi.

Hoài Hương

Mẹ Nấm ơi!

Tên mẹ Nấm đặt cho Nữ thì hợp hơn nhỉ?hohô!
Nữ cho email đi rảnh thì chat nói chuyện dễ hơn.
Nữ vào xem blog của mình nhen lười viết lắm H cũng không post bài chuyên môn lên vì suốt ngày quanh quẩn với nó rồi blog để giải khuây và lưu giữ những hình ảnh thui.Hơn nữa trình độ vi tính về lĩnh vực này mình "mù" tịt nên tạm sử dụng thế.
Hy vọng Nữ kể chuyện đi Sing của mình cho Nấm nghe cũng đỡ buồn 1 chút.
http://vn.360plus.yahoo.com/hoaihuong732002
Chúc 01 tuần vui!

Mẹ Nấm

@ Mẹ Nấm

Chú KN tiến cử Nấm làm TBT là chính xác một trăm phần trăm rùi đó. Bởi vì hầu hết entry trong blog Giadinhbaobao mẹ đều phải đọc cho Nấm "duyệt" trước trước khi đưa lên. Đôi khi Nấm còn bảo sửa chỗ này sửa chỗ kia nữa đó. Với những entry mẹ post ngay sau khi viết xong vẫn đọc lại cho Nấm nghe và vẫn phải sửa lại theo ý Nấm. Có những chi tiết nhắc lại chuyện cũ Nấm thường cười khanh khách.

Khải Nguyên

Hoan hô cả nhà Nấm. Ai cũng cừ khôi. Tới rồi không biết ai sẽ làm TBT tờ báo: "Gia đình nhà Nấm" đây? Sáng dạ sáng giá nên rất khó phân định. Thui chú KN tiến cử: Nấm! Hehe