Nấm tròn 6 tuổi

 

Hôm nay (11.1.2011) Nấm chính thức tròn 6 tuổi.

19 giờ tối ngày này năm 2005 Nấm chào đời.  Lúc ấy ai cũng bảo Nấm giống anh Chí Bảo như đúc. Còn bây giờ Nấm càng lớn càng giống ba Chín nhất là khi mang kính; còn anh Chí Bảo thì beo beo nhỏ con giống mẹ.

Sinh nhật rơi vào thứ ba nên Nấm bảo tổ chức vào chủ nhật cho các bạn Nấm được ở nhà với lại Nấm cũng muốn được nhận quà sớm (!). Về khách mời Nấm quyết định chỉ mời 4 bạn và 2 em thôi. Cả nhà chiều theo ý Nấm và tổ chức cũng đơn giản. Ba cắt dán bảng sinh nhật và đọc cho Nấm nghe - "Sinh nhật Gia Bảo 11.1.2005-2011". Nghe xong Nấm bảo "thiếu chữ "Mừng" đó ba nghe". Kiểu này thì bữa sau Nấm làm biên tập viên được rồi đây.

Nhớ cách đây 2 năm ba mẹ tổ chức sinh nhật chung cho hai anh em tương đối "hoành tráng"  với rất nhiều bạn bè của Nấm Bảo và khách mời. Ba mẹ rất ngại điều này vì sợ phiền lòng nhưng vì cũng sợ sau này Nấm sẽ không được nhìn thấy bánh sinh nhật không được nhìn sinh nhật của mình nữa nên mới làm vậy. Và sự thật cũng đúng như dự đoán. Bây giờ Nấm cảm nhận được mọi thứ qua lời mô tả qua đôi tay. Vậy mà Nấm đoán được vật này vật kia rất tài tình.

Mẹ post lên đây vài hình ảnh sinh nhật Nấm.

                                          Gia đình Bảo Bảo

Chà chà chiếc bánh sinh nhật cô Hoài Vân tặng Nấm dễ thương và hấp dẫn quá

Hoài Vân

 

Chúc mừng SN bé Nấm iu quí 6 quả dâu tây cho 6 tuổi tròn nha Nấm.
 
409555

Mẹ Nấm

@ Cô Hằng An

Mẹ lại bị cô giáo Hằng An bắt việt vị rồi mẹ sẽ "đính chính" đây. Hì hì chắc tại lúc nào mẹ cũng nghĩ Nấm bé xíu đó cô Hằng An à. Cảm ơn lời chúc mừng tốt đẹp của cô HA.

Mẹ Nấm

@Chú KN

Oa Nấm sẽ rất thích thú vì món quà bất ngờ và thú vị của chú KN đây (giờ này Nấm vẫn chưa ngủ dậy xíu nữa cô Ba sẽ đọc cho Nấm nghe).
Cho dù chú KN có quên ngày sinh của Nấm thì Nấm cũng cảm nhận tình yêu thương của chú KN dành cho Nấm.

Hằng An

Cô HA bắt chước Nấm thử làm "biên tập vin" nào. Hôm nay là Nấm tròn 6 tuổi rồi sao mẹ Nữ lại đề tên bài là "Nấm lên 6"? Hì

Vui một chút giờ cô HA chúc Nấm lên tuổi mới nhiều niềm vui mới nhiều khám phá mới thật thú vị và chúc Nấm cùng gia đình Bảo Bảo mãi hạnh phúc!

Khải Nguyên

Ngủ dậy thấy mẹ Nấm lên bài chú KN giật thột khi đọc... Đó là entry mừng sinh nhật Nấm. Chú đang tự trách mình vô tâm quá đây này. Nói lời chúc mà thấy ngượng. Chú đã từng nói yêu thương Nấm mà sao vô tình và vô tâm đến quên cả ngày sinh nhật của Nấm. Cho chú nói lời xin lỗi chú lính chì của chú nha!

Tuổi lên 6. Chà! Kiếm gì để tặng Nấm bây giờ? À một câu chuyện về chú gà trống Gia Bảo nhé!

AI QUAN TRỌNG?

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra ruộng. Mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

Thế nhưng sáng hôm nay mọi vật cứ im lìm hình như mọi người vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Đã 8 giờ rồi chợt bác nông dân tỉnh giấc nhìn lên đồng hồ hốt hoảng. Cả nhà ơi trưa lắm rồi muộn mất rồi dậy thôi! Mọi người trong nhà hốt hoảng vừa vệ sinh vừa lo công việc cho ngày mới.

Các con vội vã đeo ba lô và lên tiếng: Sao hôm nay trời kì quá trời cứ tối om mà cũng không nghe tiếng gà gáy báo hại con đi học trễ rồi.

Cả nhà cũng đồng tình. Ừ hôm nay ngộ nhỉ sao chú gà trống không gáy ông mặt trời cũng trốn luôn. Bác nông dân chạy sang nhà các bác hàng xóm đánh thức mọi người và rủ nhau đi tìm chú gà trống.

Khi gặp gà trống bác nông dân hỏi:
- Gà trống ơi! Sao sáng nay chú không gáy vậy? Báo hại chúng tôi trễ nải công việc hết rồi.

Gà trống liền trả lời:
- Các bác cứ đi tìm mặt trời mà hỏi. Anh ấy bảo: “Tôi chẳng có ích gì chỉ có anh ấy mới giúp mọi người thức dậy đi làm”.

Mọi người hiểu ra liền rủ nhau đi đến nhà mặt trời. Gọi mãi cũng không nghe mặt trời trả lời nhìn qua khe cửa mọi người ngạc nhiên giờ này mà mặt trời còn ngủ. Mọi người cố gọi to đánh thức mặt trời dậy mặt trời tỉnh dậy:

- Ủa trời sáng chưa? Để tôi đi báo thức mọi người. Muộn mất rồi mọi người đã dậy rồi nhưng đã trễ nải công việc hết.

Mặt trời ăn năn lắm:
- Đúng là lỗi của tôi tại tôi chê gà trống nên bây giờ tôi cũng dậy muộn chẳng làm việc gì được rồi. Các bác đừng giận tôi nhé. Tôi sẽ đến nhà gà trống xin lỗi.

Từ đó về sau cứ nghe tiếng gà gáy mặt trời liền chiếu sáng để mọi người dậy đúng giờ đi làm.

Bài học: Câu trả lời: LÀ CHÍNH BẠN. Giá trị của mỗi người không phải ở quyền lực họ có mà ở chỗ người đó đóng góp được gì cho cộng đồng. Nếu con bạn là mặt trời hãy biết quí trọng sự đóng góp của người khác nếu con bạn là gà trống hãy biết quí trọng sự đóng góp của bản thân.

@ Nấm: có thể cô Ba đã đọc cho Nấm nghe truyện này rồi nhưng chú KN sưu tầm về thay lời chúc Nấm: thêm tuổi mới thật xứng danh chú gà trống choai cất tiếng gọi mặt trời! Gọi tình yêu thương từ mọi người và kết nối yêu thương cuộc đời!