Con là tất cả!

 Sau khi nghe rất nhiều câu chuyện do mẹ và cô Ba kể Nấm cũng "sáng tác" được một câu chuyện có tên "Hai hoàng tử". Chuyện là thế này:

Ngày xửa ngày xưa có một ông vua (Chín) và một bà hoàng hậu (Nữ) sinh được hai hoàng tử thông minh. Hoàng tử lớn gầy nhom đen đủi cũng có lúc hỗn hư lỳ thích đá banh tên là Bảo. Hoàng tử nhỏ mập mạp trắng trẻo cũng có lúc lỳ hung hỗn rất thích chơi cờ tướng và nghe kể chuyện tên là Nấm.

Kể đến đây Nấm ngừng cô Ba và mẹ bảo: "Nấm kể tiếp đi". Nấm nói: "Câu chuyện đến đây là hết rồi".


  Chuyện Nấm kể vậy là hay rồi nhưng chưa đủ. Nấm còn là một cậu bé cực kỳ nhạy cảm đầy tình cảm và lém lỉnh. Ông trời đã lấy đi đôi mắt của Nấm nhưng bù lai cho Nấm cái khác. Nấm thích quan tâm tới người khác. Chiều nào Huy và Hoàng - bạn cùng xóm bằng tuổi Nấm đi học về Nấm cũng rủ hai bạn vào nhà xem đĩa xem phim. Mình thực sự không cầm lòng được khi Nấm chỉ "nghe" phim còn các bạn thì vừa xem vừa "bình luận". Hay như chuyện mình bị đau đầu thường xuyên. Mỗi lần đau chỉ ôm đầu chứ không ăn uống được. Vậy mà Nấm cứ dò dẫm bảo cả nhà lên hết nhà trên để Nấm làm điều ni... Điều chi? Nấm ôm hũ bánh kẹo đến bên mình và bảo: "Con có điều bất ngờ bí mật muốn tặng mẹ. Mẹ ơi ăn bánh cho đỡ đau".  Hoặc là: "Con buồn quá mẹ đau con muốn giúp đỡ mẹ lấy đồ ăn đồ uống cho mẹ mà mẹ chẳng ăn uống được chi hết". Mẹ chỉ  biết ôm Nấm vào lòng và khóc.

Anh Hai thì rất mê đá banh và là đội trưởng đội bóng đá của trường. Hôm anh Hai đi thi Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố trời vừa mưa vừa nắng nên mình không dám đưa Nấm đi cổ vũ. Nấm đành ở nhà mong ngóng tin tức. Nghe tin đội của trường anh Hai được đi tiếp vào vòng trong Nấm rất vui.

Nấm rất hiếu động và cũng rất thích "đánh đấm" nhiều khi mệt mỏi cô Ba "dọa": Nấm hư quá cô Ba bỏ về quê luôn. Nghe vậy Nấm vội vàng năn nỉ: "Thôi mà cô Ba con hối hận rồi mà cô Ba tha lỗi cho con đi" khiến cô Ba bật cười.

Mấy ngày nay vợ chồng mình giận nhau có vẻ rất nghiêm trọng vì bất đồng quan điểm về nhiều thứ nhưng chủ yếu là trong nuôi dạy con. Anh nghĩ mình thương con không đúng cách. Nhưng mình cũng có cách dạy con của mình. Mình không bao giờ dùng roi vọt dù nhiều khi Bảo và Nấm rất hư. (Đấy là cách giáo dục con của ba mẹ mình và mình thấy anh em mình đều không hư với cách giáo dục như vậy). Mình nói đã dối anh chuyện Chí Bảo hư. Nấm buộc mình phải hứa không nói dối ba nữa. Mình bảo: "Mẹ thấy vậy là sai rồi và mẹ đã xin lỗi ba (và thực sự mình cũng đã xin lỗi anh í rồi)". Nghe vậy Nấm đến bên ba: "Mẹ hứa mẹ không nói dối ba nữa ba mẹ làm hòa cho con vui đi".  Rồi Nấm quay sang Chí Bảo: "Anh Hai đừng hư nữa nghe tại anh Hai mà ba mẹ giận nhau đó". Biết ba mẹ không còn trò chuyện cùng nhau như trước Nấm bảo: "Bữa ni con không mời ba ăn cơm nữa mẹ mời ba đi nghe". Tối Nấm ôm mình và khóc: "Cuộc đời con khổ quá mẹ ơi anh Hai thì bị ba la mẹ với ba thì gây lộn". Mình cũng khóc theo. Nhiều khi mình cũng khó tin đó là lời nói của một cậu bé mới hơn 5 năm tuổi! Nấm nói chuyện rất văn vẻ già dặn như vậy chắc là nhờ được nghe đọc truyện nhiều.

Bảo và Nấm là niềm tự hào của mình. Riêng Nấm còn chịu quá nhiều bất hạnh thiệt thòi mình không muốn Nấm phải gánh chịu thêm một bất hạnh nào nữa nhưng đôi khi lực bất tòng tâm có nhiều chuyện xảy ra ngoài ý muốn mình đã cố níu kéo nhưng đành chịu.

Sau những chuyện xảy ra có lẽ mình sẽ đưa Nấm đi học. Học ở Đà Nẵng thì mình chưa sắp xếp được công việc nhà cửa. Mình vốn ít quan tâm đến kinh tế nhưng e rằng nếu công việc không ổn định kinh tế bấp bênh sẽ ảnh hưởng nhiều đến Nấm. Trước mắt mình sẽ đưa Nấm lên học ở mái ấm Hướng Dương gần nhà chỗ chú Duy làm giám đốc. Chú Duy cũng làm người khiếm thị. Chú Duy bảo đưa Nấm đi học lâu rồi nhưng mình cứ lần lữa mãi. Chắc cô Ba sẽ phải đưa đón Nấm đi về hằng ngày.

Mẹ Nấm

Nấm đúng là sợi dây yêu thương đó cô Hằng An à. Khi ba muốn xin Nấm cái chi thì Nấm bảo: "Ba với mẹ phải làm hòa còn mới cho". Còn Bảo thì cứ lầm lì.
Sóng gió còn không biết khi nào sẽ tan bởi "tình hình đang rất là tình hình".Mẹ Nữ thương các con quá mà chẳng biết làm sao.

Hằng An

Sợi dây tình yêu

Nấm chính là sợi dây nối dài tình yêu thương của các thành viên trong gia đình bảo bảo. Nấm giỏi lắm! Sóng gió rồi sẽ tan mau thôi mà phải không mẹ Nữ.

Cô HA chúc cả nhà Nấm sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Hằng An

Nấm chính là sợi dây nối dài tình yêu thương của các thành viên trong gia đình bảo bảo. Nấm giỏi lắm! Sóng gió rồi sẽ tan mau thôi mà phải không mẹ Nữ.

Cô HA chúc Nấm cả nhà sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Mẹ Nấm

@ Chú Khải Nguyên

Chú Khải Nguyên bao giờ cũng yêu thương và chia sẻ với Nấm và cả nhà thật nhiều. Mẹ Nấm đã vui lên rất nhiều sau khi đọc comment của chú.
Nhiều khi đang ngồi làm việc mà nhớ tới lời nói của Nấm mẹ Nấm cứ cười một mình; và cũng nhiều lầu làm mẹ chảy nước mắt nhất là khi nhìn Nấm ngủ say. Nấm càng thông minh càng xinh đẹp càng lém lỉnh khiến mọi người càng phải xót xa.

Gia đình Bảo Bảo

@ anh Vinh

Em quá mừng khi phép màu đã đến với chị Mai. Tiếp tục hy vọng anh nhé.

Khải Nguyên

Chú KN đọc đi đọc lại. Muốn viết gì đó mà chú cảm thấy lúng túng không biết bắt đầu như thế nào. Chỉ biết mỗi lần đọc xong là trong chú trỗi dậy một sự cảm mến dành cho Nấm cùng những thành viên trong gia đình nhỏ xíu của Nấm.

Mỗi người đều có những nỗi buồn riêng để gấp lại cất nơi góc nhỏ của trái tim. Còn các thành viên trong gia đình Nấm nỗi buồn ấy không gói lại được càng khó có thể cất đi được; nó hiện hữu thường ngày mọi lúc mọi nơi... Cho chú KN được nói lời chia sẻ và sự cảm thông sâu sắc. Chú KN yêu và thương Nấm.

Ba Chín (Vua) mẹ Nữ (Hoàng hậu) anh Bảo (Hoàng tử cả) Nấm (Hoàng tử út) và thêm cô Ba (Gia sư) làm thành một bàn tay có 5 ngón. Ngón tay nào cũng quý cũng yêu cũng quan trọng. Chú KN chúc 5 ngón tay làm thành một bàn tay cầm nắm vững chãi tất cả mọi thứ và làm nên sức mạnh làm nên yêu thương kết nối yêu thương!

vinhnq

CU VINH

Chào gia đình Bảo Bảo. Chúc cả nhà hạnh phúc Blogs này ấm lòng quá

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','f9rqde2ikggk5f1c9p1kp6nis6','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:03','/a269631/con-la-tat-ca.html')