Thơ Nấm (tập 3)


Hôm nay Giadinhbaobao xin tiếp tục trình làng thêm 2 bài thơ của Nấm. Đây là 2 trong số những bài thơ Nấm làm cách đây vài tháng được ba Chín lưu lại để dành dùng dần khi có dịp. Nói vậy cũng có nghĩa "gia tài thơ" của Nấm vẫn còn "đồ sộ" lắm đấy các cô các chú các bác sẽ còn được thưởng thức dài dài nhé!...


1/ Một đàn kiến nhỏ

Chạy ngược chạy xuôi

Có một anh chim

Tưởng đó là con rắn2/ Một anh báo

Đang chạy dài

Bỗng có một anh voi

Anh báo tưởng đó là cục thịt

Bèn nhảy bổ vào anh voi

Anh voi lấy ngà húc anh báo

Nếu các cô các chú các bác thấy thơ Nấm "quá siêu" vui lòng vỗ tay cho một cái nhé. Đa tạ đa tạ!...

Gia Đình Bảo Bảo

Chú Khải Nguyên thân mến

"Gia tài" thơ Nấm còn nhiều dù gần đây Nấm hình như Nấm cũng hết hứng thú để làm thơ. Dạo này đọc truyện trên mạng là sở thích của Nấm đó chú KN à.

Khải Nguyên

Tập 3 rồi Nấm ơi
Bao giờ đến Tập 4
Để chú Khải Nguyên cười?

Mấy hôm rày chú bận
Nhưng luôn nhớ Nấm iu
Chú đang hình dung Nấm

Lòng ngổn ngang trăm bề
...
...
______________________
Ba mẹ Nấm im im chú hiểu phần nào mối tơ vò. Nhưng dù thế nào Nấm cũng phải khỏe vững vàng nghen con!

Chú KN iu Nấm!

giadinhbaobao

Quỳnh An

Chị Quỳnh An ơi làm chi mà bận rộn dữ vậy. Nếu chị Quỳnh An không mau mau về Tam Kỳ "trình diện" coi chừng Nấm giận không tiếp đó nghe. Bây giờ Nấm chỉ có thể "nhìn" người qua giọng nói chị Quỳnh An học ở Xì-gòn nhưng nhớ là cứ nói giọng Tam Kỳ để Nấm còn nhận ra đấy nhé.
Nói nhỏ cái này cho chị Quỳnh An nè: Nấm vẫn còn mấy bài thơ chưa công bố. Khi nào chị Quỳnh An về và đến chơi với Nấm Nấm sẽ ưu tiên cho chị Quỳnh An nghe trước đấy.
Chúc chị Quỳnh An vui khỏe học giỏi như đã từng học giỏi... Nấm và giadinhbaobao gửi tặng chị Quỳnh An cả một giỏ hoa trạng nguyên này nè.

undefined

giadinhbaobao

Chú Khải Nguyên

Quả là chú Khải Nguyên có con mắt "nhìn" thơ rất tài. Thơ Nấm đúng là cực kỳ trong trẻo nhưng đôi lúc cũng có vẻ... "hậu hiện đại" nữa đấy (ý này mẹ Nữ nói theo ba Chín đó nghe vì mẹ Nữ đâu biết "hậu hiện đại" là cái chi chi).
Riêng cái vụ thơ Nấm chỉ có toàn những "anh" mà không có "chị" nào mẹ Nữ đoán thế này: Vì suốt ngày Nấm chơi toàn với các "anh" thú bằng nhựa nên "nhiễm" luôn. Vả lại một cuốn sách tâm lý trẻ con nào đó mà mẹ Nữ từng đọc qua có nói đại ý thế này: Khi chưa có ý thức đầy đủ về giới tính trẻ con thường "áp đặt" sự phân biệt giới tính theo hướng "mình (và giới của mình) chính là thế giới tuyệt đối.
Dù vậy ba Chín và mẹ Nữ sẽ "nhắc nhở" để Nấm hiểu và biết đâu Nấm sẽ có bài thơ về một "chị" nào đấy để tặng chú Khải Nguyên.

P/S: Và trong khi chờ đợi để chú Khải Nguyên khỏi buồn mẹ Nữ xin gửi tặng "chị" gà mái này xem đỡ nhé. Hihi...
undefined

giadinhbaobao

Hôm qua khi cô Hoa Bằng Lăng còm-men vào blog giadinhbaobao mẹ Nữ chưa biết đáp lời thế nào thì chợt nhớ ra: Sao không đọc "thơ vịnh" này cho Nấm nghe nhỉ! Thế là đọc. Nấm nghe chăm chú và thích thú. Nghe xong Nấm "phán" một câu rất ư là "già": "Thơ của cô Hoa Bằng Lăng cũng hay đó chớ!". Mẹ hỏi có hay bằng... thơ Nấm không? Nấm lỏn lẻn cười và trả lời một câu rất khôn ngoan không mất lòng ai: "Con không biết nữa".
Nấm nghĩ vậy đó còn mọi người nghỉ sao thì tùy.

Văn Trịnh Quỳnh An

đồng ý với ý kiến của chú KN. cũng đang thắc mắc đây!!!

Mấy bài thơ của Nấm giúp con thấy vui hơn khi con đang buồn. nhìn đời trong sáng một tí cũng tốt!!! như Nấm vậy. dù mắt ko thấy được nhưng trái tim mình sáng thì cuộc đời sẽ đẹp.
Nấm cứ hãy mơ theo câu chuyện lợn rừng sư tử bò rừng nhé!!!! thế giới của em thật là phong phú. ước gì chị QA cũng được hòa vào thế giới ấy!!! cho chị QA chơi với nhé!!!

Mẹ gọi điện hoài giục về. cũng nhớ và mong mọi người lắm. Nhưng còn nhiều việc ở đây con nghĩ mãi vẫn chưa ra một số chuyện. khi nào gặp cô trên net con sẽ kể nhiều hơn.

Yêu cả gia đình Nấm xinh đẹp siêu đẳng!!!

Khải Nguyên

Thơ Nấm chẳng có chị toàn anh

Không biết ba mẹ Nấm có phát hiện ra thơ Nấm có gì đặc biệt không nhỉ?! Chú KN thì nhận thấy: thơ Nấm giàu hình ảnh - điều ấy thể hiện trí tưởng tượng của Nấm thật phong phú Nấm nghĩ và viết vô tư và hồn nhiên đến độ không thể vô tư hồn nhiên hơn được nữa; thế giới của các loài vật trong thơ Nấm gần gũi như bầu bạn tình cảm như con người... nhưng lại có lý hợp lý và logic. Đó là điều lạ!

Nhưng chú thấy trong thơ Nấm toàn là anh sư tử anh thỏ anh lợn rừng anh bò rừng anh mèo anh chó anh khỉ anh chim anh báo anh voi anh kiến... nhưng tìm mãi mà chú KN chưa thấy có xuất hiện một chị nào cả. Huhuhu?!

Sao thế nhỉ? Chú nhờ ba Nấm mẹ Nấm cô Ba anh Chí Bảo hỏi Nấm giùm coi!?!?

Hoa Bằng Lăng

Gửi bé Nấm

Những bài thơ của bé Nấm hay quá cô Hoa Bằng Lăng thán phục luôn đó... Tặng bé Nấm một bài thơ nè:
Bên hè một chú dế
Thẩn thơ ngồi dạo đàn
Thấy hay Nấm bèn ghé
hay ngẩn tò te luôn

bên hè có chú dế
Đêm trăng ngồi dạo đàn
Cô rủ Nấm nghe nhé
Trăng hay đàn rơi tuôn...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','rraq6uqt4hpdj88no4dkp9k4m1','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:38:58','/a241173/tho-nam-tap-3.html')