Chú Khải Nguyên Nấm và thơ

 

THƠ CON CÓC CỦA CHÚ KHẢI NGUYÊN

Chú Khải Nguyên
Đi công tác về
Bật nút... online
Vào nhà Nấm.

Hai tháng rồi
Mắt Nấm ra sao?
Chú đọc thơ
Càng nhớ Nấm... cồn cào!

Gọi mẹ Nấm
Online
Vào viết!

Không chú Khải Nguyên
Uýnh chít
Mẹ Nấm ngay!!!

------------------------------------

Nấm rất thích thơ con cóc của chú KN. Vừa nghe đọc Nấm vừa cười thích chí. Và sau đây là cuộc đối thoại giữa Nấm và mẹ sau khi nghe xong:

Nấm thắc mắc: - Chú KN chỉ dọa "uýnh chít" mẹ thôi chứ đâu dám đánh thiệt phải hông mẹ?

- Đương nhiên rồi chú KN rất tình cảm. Chú nói đánh chết mẹ là nói yêu thôi con à.

- Chú KN chớ có phải ba Chín đâu mà nói yêu mẹ. Chú KN nói rứa coi chừng ba Chín đánh chết chú KN thiệt đó (!).


                                                    Nấm mò mẫm chơi xếp hình
                        


Đọc xong mấy comment của chú KN cô Ba "khích" Nấm:

- Nấm không biết làm thơ tặng chú KN đâu.

- Nấm biết chớ. Nhưng cô Ba cứ từ từ để Nấm suy nghĩ đã.

Cô Ba gợi ý: - Suy nghĩ không ra thì Nấm cứ lấy mấy con vật và đồ xếp hình ra để làm thơ.

Vậy là Nấm hai tay cầm các con vật miệng ứng tác ngay hai bài này:

1. Anh mèo đang bắt chuột

Bỗng có một anh rùa xuất hiện

Mèo tưởng đó là chuột

Vì thấy mai đen sì (Nấm nhấn mạnh chữ "đen sì").


2. Anh khỉ đang leo cây

Bỗng có một anh chó xuất hiện dưới gốc

Anh khỉ hỏi: đó là ai?

Chó trả lời: Nghe tiếng kêu là biết liền

Anh khỉ nghe "gâu gâu"

Sảng quá chạy biến mất vào rừng

Hết hồn.

Mẹ Nấm thật tệ không biết làm thơ nhưng đọc thơ của chú Khải Nguyên và của Nấm thấy tình cảm quá chừng. Mẹ cảm thấy thơ chú Khải Nguyên đáng yêu còn thơ Nấm ngộ nghĩnh.

Gia Đình Bảo Bảo

Vậy là cô Nữ không được chú KN đãi cà phê rồi. Hu hu. Chú KN và QA chịu khó đi uống cà phê hai mình đi nhé. hi hi

Văn Trịnh Quỳnh An

Chú nghe mẹ Nấm và chị Quỳnh Anh tâm sự thấy quý mến chị Quỳnh Anh ghê hén! Chăm học ngoan hiền chịu đọc và sở hữu một trái tim yêu thương!

aha QA bắt việt vị chú KN rồi nha....
đề nghị chú KN cũng đãi cf cho QA luôn nha!!!!

Mẹ Nấm

Mẹ Nấm đã cứu chú KN một bàn thua trông thấy rồi đó nghe kiểu ni chắc chú KN phải đãi cà phê rồi. Có cảm giác chú KN và chị Quỳnh An hợp nhau ghê đó dù chú đang ở đầu sông - Hà Nội cháu ở cuối sông - Sài Gòn.
- Đến 15/7 QA mới về thì lâu quá lâu quá!

Khải Nguyên

@ chú KN: QA là Quỳnh An ko phải Quỳnh Anh nhé cơ may thì Quỳnh Anh sẽ là tên con gái của Quỳnh An hi hi!!!
------------
Ơ hơ chú KN có nhầm nhọt đâu nhè! QA đọc lại coi: tất cả chú KN đều viết Quỳnh An đấy chứ!?!
Bằng chứng đâu ta?!?
Nấm đứng ra làm trọng tài vụ này giùm chú KN và chị QA nha?!?

Văn Trịnh Quỳnh An

@ chú KN: QA là Quỳnh An ko phải Quỳnh Anh nhé cơ may thì Quỳnh Anh sẽ là tên con gái của Quỳnh An hi hi!!!
@ Cô Nữ: con phải qua học kỳ sau mới bik kết quả mà thi thì con cũng chẳng bik đâu mà lần. con vẫn làm tiểu luận. 15/7 mới được lên đường về quê. Nhớ Nấm và mọi người rất nhiều!
QA yêu Quảng Nam!

Gia Đình Bảo Bảo

Chú KN chị Quỳnh An và mỗi người chơi blog đều là một nhà báo (kiêm luôn tổng biên tập mới oách chứ!) vì vậy nhân ngày 21.6 mẹ Nấm chúc chúc KN chị Quỳnh An và các cô bác anh chị viết báo-blog thiệt hay thiệt nhiều.
Nấm đã bớt sốt rồi chú KN à vì là sốt phát ban nên dấu tích vẫn còn.
Năm nào cũng vậy trước trong và sau ngày 21.6 là ba Chín đi nhậu liên miên về đến nhà là say đứ đừ. Dù cô Ba và Nấm Chí Bảo chưa làm theo sáng kiến chúc mừng ngày nhà báo của chú KN nhưng mẹ Nấm đã thấy vui quá trời.
Chi Quỳnh An thi có kết quả chưa mà im re vậy. Hy vọng (chắc chắn) Quỳnh An đạt kết quả tốt mau về Tam Kỳ với Nấm.

Khải Nguyên

Vậy là chú KN hiểu thêm về chị Quỳnh An rồi. Tuyệt vời nhất là chị QA đang "sở hữu một trái tìm yêu thương" đúng không Nấm?

@ Nấm: Chú đang viết một câu chuyện vui về ngày bé tí xíu của chú sắp đưa lên cho cô Ba đọc Nấm nghe. Nấm hết sốt rồi chứ? HN đã nóng chú nghe nói miền Trung còn nắng và nóng hơn thương Nấm nhiều hơn!

@ cô Ba: KN cũng chơi cá cược bóng đá đấy ạ! Cô Ba chơi cùng không? Chú và mấy đồng nghiệp chơi vui: dự đoán và tính điểm sau đó là thắng thua bằng chầu ăn sáng và cà phê cà... pháo ạ! Cô Ba ngủ gật thui nha ngủ gục là té đau cừn thiết thì cô tìm cí lưng của Nấm mà tựa vô hehehe!

@ Quỳnh An: chú KN học bảo tàng giờ thì đi sâu vào chuyên ngành văn hóa dân gian. Văn học và văn hóa có cùng chung một chữ VĂN. Nhưng văn học lại là một gạch đầu dòng của văn hóa thui hehe! (chú KN tự nổ phát!!!)

@ Ba mẹ Nấm: mai 21/6 chú KN chúc 2 cây bút luôn cày bừa gieo chữ để gặt những tác phẩm thật ưng ý kiếm chút đỉnh nhuận bút mua đồ chơi cho Nấm chơi!

@ anh Gia Bảo: chú KN mách 2 anh em nè ngày mai 21/6 là ngày Nhà báo VN 2 anh em đón lúc ba mẹ đi làm về đó kêu cô Ba bày ra 2 cí chậu lớn chút rùi 2 anh em ngồi vào 2 cí để ngay cửa ra vào chờ lúc ba mẹ bước vô cười - hét - vỗ tay - nhảy cồ cộ... đó là 2 bông hoa đẹp nhất của 2 con trai tặng ba mẹ nhân ngày NBVN. Tới hồi đó thể nào ba mẹ cũng ôm hôn 2 anh em và... cười lớn!

Coi chú KN bày trò có ổn không nào?! Khỏi mất tiền mua hoa hén!!!

Văn Trịnh Quỳnh An

@chú KN: Chú KN khen QA dzậy gặp thêm cô Nữ đá bồi vô cái bảng thành tích ko thể nào dày bằng chú KN làm QA ngại ghê! QA cũng thích liên lạc với những người yêu thích văn thơ vì thấy văn chương có sức gợi nhiều làm mình sống đẹp hơn nên luôn ủng hộ mẹ Nữ đọc sách cho Nấm nghe thật nhiều bởi trí óc tưởng tượng phong phú chính là đôi mắt sáng nhất. Ở trường QA học có 1 chị bị khiếm thị nhưng đọc hết "Sông Đông êm đềm" và những bộ truyện đồ sộ tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại khá được giảng viên khen đó là sinh viên sáng mắt nhất trong lớp làm QA không khỏi khâm phục và QA tin chắc Nấm của chúng ta sẽ giỏi hơn thế Nấm nhỉ?
@ Cô Nữ: à facebook do có nhiều nhóm phản động nên đã bị chặn ở Việt Nam rồi cô Nữ ạ nhưng sinh viên tụi con bắt kịp thời thế lắm nên đã có vài thao tác nhỏ mới đọc được. ko thì cô Nữ thử cách này nè cô vào facebook.com rồi gõ tìm Quỳnh An Văn Trịnh thì ra tên con rồi cô vào thẻ Note/ghi chú thì sẽ có mấy cái bài viết của con. còn cách nữa cô search google tên "Quỳnh An Văn Trịnh" (trong ngoặc kép) là ra fb của con à!
Mai con thi môn cuối con còn 3 cái tiểu luận văn học nữa
1. Đất nước và con người Nga trong thơ Puskin
2. Giá trị nhân văn trong thần thoại Hy Lạp
3. Ám ảnh về quá khứ và cái chết trong thơ Chế Lan Viên.
QA để ra như vầy ko biết các cô chú có chỉ bảo gì ko thì giúp QA với chứ thật là QA thấy nó cũng là một khối lượng kiến thức phong phú cần xử lý!

Chúc mọi người vui. Chúc Nấm đoán trúng tỉ số các trận đấu. Hum bữa chị Quỳnh An đoán trúng tỉ số trận Chile - Honduras đấy!

Mẹ Nấm

Ước chi cả nhà Nấm ở gần chú KN để được chú KN phục vụ trà nước khi xem bóng đá. Mẹ Nấm vốn mê bóng đá nhưng bây giờ không ai ngủ để xem nên bèn xem qua lời của cô Ba. Cô Ba ghiền bóng đá có tiếng đó chú KN. Nhiều bữa vừa chơi với Nấm cô Ba vừa ngủ gật luôn. Nấm cũng bày đặt rủ cả nhà đoán tỷ số nhưng bao giờ Nấm cũng đoán sai. Chẳng hạn Nấm đoán Honduras hòa Chile 2-2 nhưng kết quả thì Chile thắng 1-0.
Mẹ Nấm thông tin thêm về chị Quỳnh An nè chú KN: Chị Quỳnh An từng là học sinh giỏi văn cấp quốc gia thủ khoa khoa văn Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Mẹ Nấm thì thích chị Quỳnh thi báo chí nhưng chị Quỳnh An thích làm cô giáo hơn. Những ngày Nấm ở bệnh viện Ung bướu Sài Gòn chị Quỳnh An thường tới (và rủ bạn tới) thăm tới đó thăm Nấm. Và bao giờ Nấm cũng không muốn chị Quỳnh An ra về chỉ muốn Quỳnh An ở bệnh viện chơi với Nấm cho vui.
Mấy bữa ni Nấm sốt nhưng vấn tiếp tục làm thơ. Mẹ bảo: "Từ từ đưa lên mạng kẻo chú KN coi đá bóng mệt lại lo làm thơ đối lại Nấm chú KN mệt xỉu đó". Vậy là Nấm OK.
- Quỳnh An à máy ở cơ quan cô Nữ dỏm quá hay sao mà không vào đường line trên facebook của con được. tiếc quá.

Khải Nguyên

Nấm iu!

Chú KN vừa mở mắt onl là vô nhà Nấm liền. Mấy bữa chú bận... coi đá banh nhưng sáng thì vẫn chịu khó dậy đúng giờ. Nấm có coi tường thuật bóng đá không dzậy?

Chú coi cả 3 trận coi và làm chân phục vụ bưng bê cho ba và mấy chú mấy bác gần nhà sang coi cùng: trà nước cafe bánh trái rùi sì sụp cháo cơm... giữa 2 hiệp giữa 2 trận luôn Nấm à!

Chú nghe mẹ Nấm và chị Quỳnh Anh tâm sự thấy quý mến chị Quỳnh Anh ghê hén! Chăm học ngoan hiền chịu đọc và sở hữu một trái tim yêu thương!

Còn Nấm của chú thì khỏi chê rùi. Sách và thông điệp từ sách càng làm cho Nấm của chú hồn nhiên trong sáng và đáng yêu vô cùng!

Chú KN hun Nấm té tua nè!