NẤM VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT NẤM


Các anh chị các bạn cùng xóm đặc biệt quan tâm đến Nấm một phần vì Nấm bị bệnh hiểm nghèo; một phần vì Nấm lém lỉnh thông minh. Những bạn nhỏ những anh chị láng giềng của Nấm cực kỳ dễ thương. Gần như tất cả các bạn đều là con ngoan trò giỏi. "Học hết sức chơi hết mình" - đó là phương châm của các bạn xóm Nấm.

Xóm Nấm có "cô giáo Xuân Duyên" năm nay học lớp 9 học giỏi chăm ngoan hay dạy Nấm và các bạn nhỏ học. Và Nấm là lớp trưởng của lớp học đặc biệt ấy. "Cô giáo Duyên" lúc nào cũng bốc Nấm lên tận trời xanh: "Nếu Nấm không bị đau chắc chắn Nấm sẽ thành thần đồng".

                     
Nấm và Muội có "tình cảm" không nè!

Xóm có chị Tường Vy học lớp 5 lúc nào cũng cầu nguyện cho Nấm khỏe mạnh. Những ngày rằm mùng một Chị Vy luôn nhắc ba chị ấy thắp hương cầu mong cho Nấm khỏi bệnh. Dịp tảo mộ chị Vy đã đứng trước mộ bà nội chị ấy thật lâu để xin bà phù hộ cho Nấm.

Xóm có anh Đại Long Phước Thịnh chịu khó "tỷ thí" cờ tướng cờ vua với Nấm; theo phe Nấm trong mọi trò chơi từ đối mặt đến trốn tìm và giả vờ chịu thua Nấm mỗi khi Nấm... nổi giận.

Xóm có anh Chí Trung luôn nghĩ ra những câu hóc búa để đố Nấm tỷ như: "Một người đội mâm cỗ lên dâng vua. Nhà vua bảo: "NẾU MÂM cỗ này đổ thì nhà người sẽ bị chém đầu. Hỏi nhà vua tên gì?". Nấm chịu. Nhà vua đó là Nấm tên Nấm meo đó. (NẾU MÂM = NẤM MEO).

Còn nhiều nhiều nữa những anh chị những người bạn đáng yêu của Nấm. Những chị Thanh Thảo Hoàng Trinh lúc nào cũng chịu khó ngồi nghe Nấm ngọng nghịu kể đủ thứ chuyện; anh Quốc Lĩnh Anh Khoa Thanh Quảng hay chọc ghẹo Nấm làm Nấm nổi đóa đấm các anh ấy thùm thụp.

Xóm có 5 bạn cùng sinh năm 2005 gồm: Gia Bảo (Nấm) Châu Anh (Muội) Tấn Huy Đại Tùng (Mi Lô) Lê Hoàng (Cà Rốt). Chiều tan học các bạn thường tập trung tới nhà Nấm xem phim nói chuyện. Nấm ra lệnh gì các bạn phải nghe Nấm mở đĩa gì các bạn xem theo đĩa ấy. Khi Nấm gọi các bạn phải "dạ" bởi vì: "Nấm lớn nhất" - Nấm bảo vậy. Mẹ thường "kiểm điểm" Nấm về điều này thế nhưng các bạn lại bảo: "Nấm kêu tụi con "dạ" cũng được vì Nấm là "đại ca" của tụi con".

Có hôm Nấm tới nhà các bạn chơi tối mịt mới về. Biết Nấm không nhìn rõ đường các bạn đã tìm dép mang vào chân cho Nấm rồi dắt Nấm về đến nhà. Đi Sài Gòn Nấm nhớ các bạn gọi điện về trò chuyện đủ thứ bạn nào cũng sẵn sàng nghe Nấm trò chuyện và bảo: Nấm chữa bệnh cho nhanh khỏe để về đi học nghe. Khó có thể tin được những bạn nhỏ chưa đầy 5 tuổi mà đã biết quan tâm tới bạn bè đến thế!

Còn một người rất đặc biệt với Nấm đó là anh Hai (Chí Bảo). Ai cho Nấm cái gì Nấm cũng nhắc đến phần anh Hai; ăn cái gì Nấm cũng nhớ tới anh Hai. Những lúc Nấm đi Sài Gòn mỗi chiều đi học về anh Hai ôm lấy ảnh của Nấm để hôn. Anh Hai bảo: "Nếu không có ảnh của Nấm chắc anh Hai nhớ Nấm chịu không nổi. Anh Hai luôn bị ba mẹ bắt phải nhường nhịn Nấm mọi lúc mọi nơi dù Nấm sai rành rành. Biết vậy nên Nấm hay được đà lấn tới "ăn hiếp" anh Hai đủ thứ đánh anh Hai tơi bời. Nhiều lúc anh Hai cũng so bì về điều này nhưng  khi nghe ba mẹ phân tích anh Hai đã hiểu.

Năm nay ba mẹ không tổ chức sinh nhật Nấm như mọi năm vì nhiều lẽ.  Nhưng các anh chị các bạn đều nhớ ngày sinh của Nấm vì ngày sinh của Nấm dễ nhớ - ngày 11 tháng 1. Ngày sinh của anh Hai cũng dễ nhớ như vậy - 22 tháng 2. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên thú vị.

Sinh nhật bạn nào trong xóm cả xóm thường mua chung một món quà. Riêng sinh nhật Nấm "cô giáo Duyên" và mấy bạn tách riêng vì "Nấm là người đặc biệt". Phần mình ba mẹ thường tự tay cắt dán trình bày trang trí mừng sinh nhật hai con. Các bạn  trong xóm xúm quanh lại coi. Cực nhưng vui.

Sinh nhật này Nấm bảo "Nấm chỉ thích được tặng thiệt nhiều sách".  Sách của Nấm chiếm gần 1/3 tủ sách của cả nhà tuần nào cũng được "bổ sung" vài ba quyển. Nấm vui nhưng mẹ và cô Ba mệt đứ đừ vì phải đọc cho Nấm nghe. Mẹ luôn mong ước cuộc đời của các con mẹ sẽ đẹp như những trang sách những chuyện cổ tích.  CẢ NHÀ NHIỆT LIỆT CHÚC MỪNG SINH NHẬT NẤM.

GIA ĐÌNH BẢO BẢO

Cảm động quá cô NLC ơi! Nấm sẽ thuộc bài thơ dễ thương của cô ngay thôi. Nấm rất thích chuyện "HOA LƯƠNG THIỆN" trên blog của cô nhưng đoạn này "Sau đó loại hoa qúy của nước Văn Lang đã bị nhiều thứ cỏ dại như loại cỏ Gian xảo cỏ Lường Gạt cỏ Bất Nhân Bất Nghĩa cỏ Lừa Thầy Phản Bạn cỏ Tham Nhũng cỏ Hối Lộ ... từ đẩu từ đâu tới ô nhiễm và ngày nay thì Hoa LƯƠNG THIỆN gần như đã bị tuyệt giống". thì được cắt.

Nguyễn Lâm Cúc

Tặng thơ cho Nấm

Nấm lên ba
Đang tập nói
Bồng chiếc gối
Nấm ru...em

Chú mèo Đen
Lim dim mắt
Nghe Nấm hát
Bống bồng bông

Mẹ ra đồng
Bà đi chợ
Nấm cầm vở
Dạy học thôi

Gối nằm nôi
Ngoan. Ngủ nhé
Nấm khe khẻ
Dạy Mèo Đen

Hun Nấm một cái nhé

GIA ĐÌNH BẢO BẢO

Cảm ơn cô HV

Cả nhà cảm ơn cô HV đã ghé thăm và chúc mừng sinh nhật Nấm. Quá vui mừng ngay lập tức mẹ Nấm đã chuyển địa chỉ đến email của cô HV.

Hoài Vân

Sinh nhật này Nấm bảo "Nấm chỉ thích được tặng thiệt nhiều sách". Sách của Nấm chiếm gần 1/3 tủ sách của cả nhà tuần nào cũng được "bổ sung" vài ba quyển. Nấm vui nhưng mẹ và cô Ba mệt đứ đừ vì phải đọc cho Nấm nghe. Mẹ luôn mong ước cuộc đời của các con mẹ sẽ đẹp như những trang sách những chuyện cổ tích.

Các bác sẽ tặng thêm cho Nấm và mẹ Nấm 1 cuốn sách nhé. Mẹ Nấm nhắn lại địa chỉ theo email của HV nhé. Có thêm sách thiếu nhi cho Nấm nữa.
Chúc mừng SN muộn của Nấm ngoan và học giỏi nha cưng.

GIA ĐÌNH BẢO BẢO

Cảm ơn cô HBL

Nấm và cả nhà rất vui khi nhận được lời chúc mừng (dù muộn nhưng đầy tình cảm) của cô HBL. Nấm đang rất ngoan nhưng có phần hung hăng có lẽ do thị lực kém nên ảnh hưởng thần kinh. Ba mẹ mong đọc được sáng tác của cô. Nấm mong cô HBL chuyển từ thơ sang... truyện thiếu nhi cho Nấm nhờ.

hoabanglang

Gửi Bé Nấm

Cô HBL bận quá giờ mới biết có sinh nhật Nấm. Đành chúc muộn Nấm nhe: Tặng Nấm những bông hoa thiệt đẹp và chúc Nấm ăn nhiều vui khỏe cho bố mẹ vui lòng nhé.
undefined
undefined

giadinhbaobao

Cảm ơn cô Hằng An

Hằng An | 11/01/2010 20:51 Cô Hằng An tới chúc mừng sinh nhật Nấm.
----------------
Sinh nhật Nấm năm nay vui thật là vui. Vui nhất là được cô Hằng An và chú Khải Nguyên tới thăm "nhà" và chúc mừng. Vài hôm nữa mẹ Nấm sẽ ôm vở tới thọ giáo cô vài chiêu nhờ cô Hằng An chỉ giáo cách thiết kế "nhà" và dạy cách làm video clip. Thấy nhà của cô và video clip của cô làm cho chú KN mẹ Nấm ghiền quá.

giadinhbaobao

Chú KN tuyệt vời!

Chú KN thật tuyệt vời và đáng yêu làm sao!
Câu chuyện của chú KN cực hay rất phù hợp với Nấm. Nấm chắc chắn sẽ giống như chú kiến con bé xíu dũng cảm đó. Nấm nói: "Nấm rất sợ uống thuốc nhưng Nấm cố gắng uống để bớt bệnh" chú KN thấy Nấm dũng cảm không. Bây giờ thì Nấm đã ngủ vì mệt vì "tiếp khách" nhiều (các bạn và các anh chị tới chúc mừng sinh nhật Nấm đó chú KN à).

Hằng An

Ui vất vả quá mới chen được chân vào nhà Nấm và ủn được chú Khải Nguyên ra để cô Hằng An tới chúc mừng sinh nhật Nấm.

Chúc bé Nấm thêm một tuổi là thêm đáng yêu thêm thông minh và thêm nghị lực nhé!

Khải Nguyên

Nấm coi nè những chú kiến có thể mang vác vận chuyển được những đồ vật to hơn nặng hơn cơ thể của chúng. Cí lá cây to đùng đúng không? Vậy mà đàn kiến vẫn chuyền nhau để đưa lên cí tổ của chúng ở tận trên cao:
.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','6g7mqa3rhfrfctf480fo9c7e45','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:40','/a208547/nam-va-nhung-nguoi-ban.html')