ÔNG GIÀ NOEL GỬI THƯ CHO CHÍ BẢO VÀ GIA BẢO

 

Thương gửi các cháu Chí Bảo và Gia Bảo!


Từ xứ sở tuyết xa xôi và lạnh giá ông đã nhận được thư của hai cháu.

Như những lần trước ông cảm thấy rất xúc động khi nhận được từ hai anh em cháu lời chúc tốt đẹp và lời tự nhận xét là hai cháu còn chưa được ngoan. Các cháu thật thà như vậy là rất tốt. Mong ước của các cháu về những món quà nhỏ trong dịp Noel này cũng dễ thương làm sao!

Nhưng trước khi nhận quà các cháu hãy đọc hết bức thư này để nghe ông kể vài chuyện nhỏ đã nhé. Các cháu biết không ông vừa sắm được máy vi tính xách tay và tức tốc đi học một lớp học vi tính nên Noel này ông đã có thể viết và gửi thư cho các cháu một cách nhanh chóng thế này đây.


            Thư Chí Bảo gửi ông già Noel năm 2008

         Ông không bao giờ chơi game trên máy vi tính và trên mạng internet. Bởi vì vi tính và mạng internet còn có biết bao nhiêu là điều hay và bổ ích khác mà ai trong chúng ta cũng cần học tập.

Ông cũng đã có địa chỉ email rồi đấy và có cả nickname rất chi là oách nữa đây nè: ong-gia-me-con-nit. Giá như các cháu ai cũng siêng năng học hành biết sử dụng thành thạo vi tính và internet vào việc có ích như luyện cờ vua giải toán violimpic v.v. thì tốt biết mấy.

Mà hai cháu biết không muốn học hỏi được nhiều điều hay từ máy vi tính và mạng internet trước hết mình phải học giỏi tiếng Anh vì đây là một ngôn ngữ rất cần thiết. Và muốn học giỏi tiếng Anh không còn cách nào khác là phải siêng năng thường xuyên tự luyện từ và câu; cố gắng đến các lớp học bồi dưỡng và chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài.

Ông biết Chí Bảo rất chăm học và học giỏi nhưng còn chán học tiếng Anh phải không? Vậy cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa nhé! Còn môn cờ vua năm nay Chí Bảo chưa đạt thành tích cao như năm trước nhưng cháu đừng nản cứ cố gắng tập luyện rồi sẽ thành công.

 Sắp thi học kỳ rồi Chí Bảo cố gắng học bài thật kỹ để thi đạt kết quả tốt như giữa học kỳ 1 vừa rồi. Giữa học kỳ 1 vừa rồi cháu thi được 2 điểm 10 phải không ông có lời khen cháu đó.


                     Thư Chí Bảo gửi ông già Noel năm 2009

            Cuối cùng ông muốn dặn dò các cháu một điều nữa: Là con cái phải hiếu thảo chăm ngoan. Là anh em phải yêu thương nhau. Là anh thì phải biết chăm sóc nhường nhịn em. Là em thì phải biết vâng lời anh... Lúc ở nhà cũng như khi ở trường các cháu phải thật sự là con ngoan trò giỏi.

Ông còn biết Gia Bảo chẳng may bị bệnh hiểm nghèo. Bởi vậy Chí Bảo phải biết yêu thương em chăm sóc em nhiều hơn. Không chỉ làm anh Chí Bảo còn phải làm đôi mắt cho Gia Bảo nữa. Còn Gia Bảo cũng hay chọc ghẹo anh phải không? Gia Bảo phải biết vâng lời và yêu thương anh Chí Bảo nghe. Nếu biết được các cháu chăm học ngoan ngoãn sang năm ông sẽ tặng các cháu thật nhiều quà.

Nhân dịp Noel và năm mới 2010 ông chúc các cháu chăm ngoan học giỏi được thầy cô ông bà cha mẹ cô bác anh chị em thương yêu. Hy vọng các cháu sẽ hài lòng với món quà mà ông gửi tặng.

Thương yêu hôn hai cháu - thiên thần nhỏ đáng yêu.

                                                                        ÔNG GIÀ NOEL

giadinhbaobao

Đã từng ghé nhà hoabanglang nhưng không để lại "dấu tích". Mình thích đọc thơ nhưng không biết làm thơ. Vui vẻ nhé. Mẹ Nấm rất vui vì có thêm một người bạn.

hoabanglang

Gửi mẹ của Nấm

haha thì là bạn thì có chi mà sợ... Thời đại bây giờ có thể bí mật nhưng ko bí mật thì có nghĩa...là ko có gì...
Vui vẻ và an tâm nhé.

giadinhbaobao

Cảm ơn hoabanglang đã chia sẻ. Chúc hoabanglang và cả nhà Giáng sinh an lành và hồng ân trong thiên chúa; một năm mới tràn đầy hạnh phúc và vui tươi. Ông xã của mình rất tự tin nhờ mình gửi lời hỏi thăm hoabanglang(cứ nhắc hoabanglang hoài mà không sợ mình buồn). Hic

hoabanglang

Gửi PC và gia đình

Chúc cả gia đình ngập tràn hạnh phúc yêu thương trong mùa Giáng sinh nhé.

phanchianh

Ba chúc cả nhà một mùa Giáng sinh vui vẻ! Chúc quý vị thân hữu một Noel tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!...
undefined

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16391','2kn0tob8i1ic816r1g5576t5m3','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-21 21:39:14','/a205343/ong-gia-noel-gui-thu-cho-chi-bao-va-gia-bao.html')